Chữa liệt nửa người bằng đông y có thực sự hiệu quả không?

Chữa liệt nửa người bằng đông y mặc dù là phương pháp cổ xưa tuy nhiên,vẫn được các bác sỹ nghiên cứu và ngày càng phát triển.kết quả là đã chữa khỏi cho nhiều bệnh nhân với nhưng bài thuốc dân gian.

Chữa liệt nửa người bằng đông y là gì?

Chữa liệt nửa trong đông y người ta gọi là bán thân bất toại.Đây là biến chứng nguy hiểm và để lại di chứng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Điều trị liệt nửa người bằng thuốc đông y
Điều trị liệt nửa người bằng thuốc đông y

Liệt nửa người là sự suy giảm hoặc mất hoàn toàn khả năng vận động ở nửa người bên trái hoặc bên phải. Chứng bệnh này xuất hiện do sự tổn thương của một hoặc nhiều dây thần kinh sọ não khiến tay và chân người bệnh bị liệt hoàn toàn, không thể cử động được.

Nguyên nhân gây bệnh:

  • Chấn thương sọ não: Đây là nguyên nhân chính gây liệt nửa người.Do dây thần kinh bị tổn thương.
  • Có khối u trong não: Do các khối u chèn ép vào các dây thần kinh,Căn bệnh này không xuất hiện đột ngột mà từ từ dẫn đến động kinh và gây liệt nửa người.
  • Nhiễm trùng thần kinh trung ương: là nguyên nhân gây liệt nửa người là do hệ thần kinh trung ương bị nhiễm trùng, xuất hiện các khối apxe, viêm não.
  • Do tai biến mạch máu não: Đây là bệnh rất nguy hiểm gây nên liệt nửa người. Tai biến mạch máu não diễn ra một cách đột ngột và không có dấu hiệu cảnh báo trước. Người bệnh khi bị tai biến sẽ hôn mê, rối loạn cảm giác, yếu dần và liệt nửa người.

Điều trị liệt nửa người bằng phương pháp Đông y

Với chứng liệt nửa người có thể áp dụng phương pháp Đông y vào trong điều trị, kết hợp các bài thuốc nam cũng như châm cứu và vật lý trị liệu.Để áp dụng phương pháp đông y cần phải dựa trên tình trạng bệnh.

ĐÔNG Y dựa vào vùng bịnh và thể bịnh chia ra làm 4 loại:

  • Phong trúng kinh lạc (chỉ liệt 1/2 người, không có hôn mê)
  • Phong trúng tạng phủ (liệt kèm hôn mê)
  • Hôn mê kiểu co cứng là chứng Bế (thực chứng)
  • Hôn mê, liệt mềm, trụy mạch là chúng Thoát (hư chứng).

Một số bài thuốc đông y giúp điều trị liệt nửa người: 

Can thận âm hư: chân tay tê,hoa mắt chóng mặt,Người bị xơ vữa động mạch, tăng huyết áp là đối tượng dễ bị bệnh này.

Phong do đàm: những người bị béo phì, cao huyết áp, người bị mỡ trong máu dẫn đến liệt nửa người, khó khăn khi nói chuyện, cử động.

Khí trệ huyết ứ: Bệnh nhân bị nhồi máu não, xơ vữa động mạch, bệnh van tim sẽ dễ bị liệt chi, liệt cơ mặt.

Để điều trị bệnh liệt nửa người bằng Đông y ngoài việc dùng thuốc cần kết hợp với bấm huyệt,xoa bóp,châm cứu.Đặc biệt ,tìm đúng địa chỉ uy tín,đảm bảo chữa trị hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *