Liệt nửa người bên trái có những dấu hiệu gì và thuốc trị liệt nửa người

Liệt nửa người bên trái là căn bệnh rất nguy hiểm do nhiều nguyên nhân gây nên .Vậy bài viết này sẽ giúp bạn biết cách điều trị tai biến liệt nửa người như thế nào cho khỏi bệnh.

Tai biến liệt nửa người bên trái là bệnh gì?

Các cơ vận đông yếu không linh hoạt như bình thường.rên nên đến gặp bác sỹ để kiểm tra.Có thể bạn đang bị chứng liệt nửa người bên trái, phụ thuộc vào vùng não bị ảnh hưởng.

Tổn thương não trái thì bị liệt bên phải và ngược lại. Mức độ thoái hóa sẽ gây ra liệt nặng hay nhẹ.Khó nhai nuốt, khó nói ,tay khó cầm nắm ,cảm thấy yếu ớt khoát.

Liệt nửa người nên nằm đúng tư thế
Liệt nửa người nên nằm đúng tư thế

Nguyên nhân liệt nửa người

Nguyên nhân chính gây nên liệt nửa người nói chung là do :

  • Xuất huyết não (đột quỵ xuất huyết),
  • Tai biến mạch máu não
  • Làm gián đoạn quá trình vận chuyển máu đến não
  • Chấn thương(tổn thương não): chấn thương sọ não
  • Tăng huyết áp

Ngoài ra còn một số bệnh khác chưa được liệt kê như: Bệnh tim mạch,nhiễm trùng,u não,viêm mạch máu,chấn thương khi sinh,Tiêu đường,hội chứng đau nửa đầu.

Cách chữa bệnh

Người liệt nửa người bên trái phải mất một thời gian để phục hồi.Với những trường hợp khác nhau sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau.Một số phương pháp điều trị liệt nửa người trái (liệt nửa người nói chung):

  • Phẫu thuật để giải quyết vấn đề thứ phát,tổn thương các dây thần kinh
  • Vật lý trị liệu giúp những vùng não xung quanh chỗ tổn thương có thể hoạt động
  • Thuốc hạ áp và giảm cholesterol dùng cho người bị tăng huyết áp,bệnh tim mạch
  • Thuốc kháng đông giúp giảm tắc nghẽn mạch và nguy cơ đột quỵ
  • Tâm lý trị liệu giúp bạn điều trị những tác động tâm lý của bệnh

Đối với người bị liệt nửa người bên trái nên:

Ăn thức ăn dạng lỏng :cháo, soup,bổ xung đầy đủ chất dinh dưỡng theo chỉ định của bác sỹ.Tập luyện những bài tập nhẹ nhàng ,xoa bóp,tập đi lại … .

Người bị liệt rất cần sự giúp đỡ trong việc ăn uống và tập luyện.Người thân chiếm một phần quan trong trong việc hồi phục nhanh hay chậm người liệt.

Bổ xung đầy đủ các chất dinh dưỡng
Bổ xung đầy đủ các chất dinh dưỡng

Cách phòng chống

Để phòng tránh liệt nửa người tốt nhất là duy trì chế độ ăn uống hợp lý,ngủ nghỉ khoa học,Thường xuyên tập thể dục thể thao…Và khi bị bệnh bạn nên dùng thuốc trị liệt nửa người để có kết quả tốt nhất.

Liệt nửa người nói chung là bệnh rất nguy hiểm .Do vậy khi có bất kỳ dấu hiệu nào của liệt nửa người bên trái hay liệt nửa người nói chung thì cần đến bệnh viện thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.Liệt nửa người có thể bị ở mọi đối tượng nhưng phần lớn là người trung tuổi.Chúc bạn có sức khỏe tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *