Mắt mờ và mỏi là dấu hiện của bệnh gì? Cách điều trị

Hiện này,công nghệ phát,điện thoại,máy tính được coi là vật bất ly thân đối với nhiều người .Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mắt mờ và mỏi .Vậy nguyên nhân do đâu? cách điều trị như thế nào?

Mắt mờ và mỏi là dấu hiện của bệnh gì?

Mờ và mỏi mắt
Mờ và mỏi mắt

Hiện nay ,nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh về mắt là do thói quen ngồi máy tính quá lâu hoặc dùng điện thoại quá nhiều.Một số bệnh thường gặp ở mắt như:

 • Viêm loét giác mạc: thiếu vitamin A.Thời tiết nóng ẩm cũng là nguyên nhân gây loét giác mạc.Hay do dụi mắt cũng gây loét giác mạc.
 •  Đau mắt đỏ: nguyên nhân khác nhau như nhiễm trùng, vi khuẩn xâm nhập qua tay bẩn hoặc thậm chí là do dị ứng với một thứ gì đó.
 • Đục thủy tinh thể:  gọi là bệnh cườm khô, cườm đá: là hiện tượng thủy tinh thể trong mắt bị mờ đục, gây ra ảnh hưởng tới thị giác.Nguyên nhân đục thủy tinh thể chủ yếu do lão hóa, bệnh có thể dễ dàng được loại bỏ bằng phương pháp phẫu thuật mổ đục thủy tinh thể.
 • Tật khúc xạ: Tật khúc xạ xảy ra do độ dài của nhãn cầu, sự thay đổi hình dạng của giác mạc hoặc do lão hóa tự nhiên của mắt. Cận thị, viễn thị và loạn thị là những triệu chứng của tật khúc xạ.

Nguyên nhân gây mờ và mỏi mắt

Mắt bị khô: Nếu mắt bị khô ,không sản sinh đủ nước hay nước mắt chất lượng  không tốt, các tế bào trên giác mạc bị bong đi. Khi giác mạc bị khô, mắt giống như khi nhìn qua một ô kính được bôi dầu.

Sử dụng kính áp tròng không đúng cách:  đeo kính quá lâu hoặc vệ sinh không đúng cách có thể làm tăng sự hình thành vi khuẩn hoặc thậm chí là ký sinh trùng trên kính. Điều đó tất nhiên sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng mắt nghiêm trọng.

Lượng đường huyết cao: nó có thể khiến dịch di chuyển tới mắt và thủy tinh thể thay đổi kích thước,Lượng đường huyết liên tục đạt đỉnh có thể gây tổn thương cho võng mạc và thậm chí suy giảm thị lực.

Mờ mắt do đục thủy tinh thể: Đục thủy tinh thể là khu vực bị đục hoặc mờ trong thủy tinh thể khiến cho mắt nhìn mờ.Làm hỏng nhãn cầu của bạn.

Do dùng một số loại thuốc: Rất nhiều loại thuốc khác nhau có thể gây mờ mắt, bao gồm thuốc điều trị huyết áp cao, steroid đường uống, thuốc ngủ và thuốc điều trị rối loạn cương dương.

Do dùng điện thoại hoặc máy tính: Khi nhìn vào màn hình điện thoại hoặc máy tính quá lâu mắt không tiết đủ nước ,làm khô mắt,dẫn đến mỏi và mờ mắt.

Giải pháp toàn diện cho đôi mắt khỏe mạnh

 • Bổ xung vitamin A bằng thực phẩm hàng ngày như cá,trứng,…
 • Không nhìn màn hình trước khi đi ngủ
 •  Đừng ngồi mãi một chỗ
 • Tránh làm việc trong phòng tối
 • Giảm lượng bức xạ từ màn hình
 • Khám mắt theo định kỳ
 • Luyện tập nhìn vào một vật nào đó trong 20 giây ở cách xa 20 feet

Khi thấy mắt có biểu hiện mờ và mỏi bạn nên đến bác sỹ khám và đưa ra biện pháp điều trị hiệu quả nhất.Chúc các bạn có đôi mắt khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *